Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ là câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 2 tập 1 Kết nối tri thức với cuộc sống. Dưới đây là các đoạn văn kể ngắn kể về cậu bé Vũ Duệ để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa và phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của mình một cách hiệu quả.

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ
Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ

Vũ Duệ nhà nghèo, không có tiền đi học nhưng cậu rất ham học. Hàng ngày, Vũ Duệ cõng em đứng ngoài lớp nghe lỏm. Vũ Duệ chăm chú nghe thầy giảng bài nên trả lời được câu hỏi hóc búa và được thầy khen.

Viết 2-3 câu về nhân vật Vũ Duệ ngắn gọn

Vũ Duệ là cậu bé chăm ngoan. Cậu biết trông em giúp mẹ. Không những vậy Vũ Duệ không được đến trường nhưng ham học, ngày ngày, Duệ cõng em đứng ngoài lớp học nghe lỏm.

Viết 2-3 câu về Vũ Duệ

Vũ Duệ vì nhà nghèo nên không được đi học. Gần nhà có một thầy đồ mở lớp dạy học. Sáng nào, Vũ Duệ cũng cõng em đứng ngoài hiên, chăm chú nghe thầy giảng bài.

Kể về nhân vật Vũ Duệ số 3

Thuở nhỏ, vì nhà nghèo, Vũ Duệ không được đi học, phải ở nhà trông em, lo cơm nước cho bố mẹ đi làm ngoài đồng. Ngày nào cũng vậy, mỗi buổi sáng, khi thầy đồ trong làng bắt đầu dạy học, Vũ Duệ lại cõng em đứng ở ngoài hiên, chăm chú nghe thầy giảng bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *