Nắng Thu xin gửi các thầy cô tham khảo Đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Thể Dục lớp 7 năm 2025-2026 (Đủ ma trận, bảng đặc tả) có kèm đáp án MIỄN PHÍ để thầy cô làm tư liệu. Nội dung đề kiểm tra giữa kỳ 2 Thể Dục 7 cụ thể như sau:
Bảng ma trận đề thi học kì 2 thể dục 7
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ II NĂM HỌC: 2025 – 2026
MÔN: GIÁO DỤC THỂ CHẤT LỚP 7
Thời gian làm bài: 45 phút

Bảng đặc tả ma trận đề thi giữa học kì 2 lớp 7 môn Thể Dục
Nội dung Bảng đặc tả Đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Thể Dục lớp 7 như sau:

Nội dung Đề thi giữa học kì 2 lớp 7 môn Thể dục
| TRƯỜNG TH &THCS ….. | ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II |
| TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN. | NĂM HỌC 2025 – 2026 |
| Môn thi: Giáo Dục Thể Chất 7 | |
| Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian giao đề) |
Lưu ý: Học sinh làm bài trực tiếp vào tờ đề kiểm tra này và nộp bài.
Họ và tên học sinh: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Lớp: . . . . SBD: . . . . . . . . Phòng KT: . . . .
Bảng kết quả lựa chọn đáp án đúng của học sinh:
| Câu | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
| Đáp án |
Phần I: Lý Thuyết (2,0 điểm)
Đề bài: Hãy chọn đáp án đúng trong 8 câu hỏi sau và điền vào bảng (bên trên).
Câu 1: Thứ tự đúng trong chạy cự li trung bình?
A. Xuất phát – chạy lao – chạy giữa quãng – chạy về đích.
B. Xuất phát – chạy giữa quãng – chạy lao – chạy về đích.
C. Chạy giữa quãng – chạy lao – xuất phát – về đích.
D. Về đích – chạy giữa quãng – chạy lao – xuất phát.
Câu 2: Cách chạy đúng trong kĩ thuật chạy cự li trung bình.
A. Chạy bằng cả bàn chân
B. Chạy bằng gót chân
C. Chạy bằng nửa bàn chân trước
D. Cả A, B và C.
Câu 3: Hình sau mô phỏng giai đoạn nào của chạy cự li trung bình?

A. Giai đoạn về đích.
B. Giai đoạn chạy giữa quãng.
C. Giai đoạn xuất phát.
D. Giai đoạn chạy lao.
Câu 4: Để đạt được thành tích tốt trong chạy cự li cự li trung bình, giai đoạn quan trọng nhất là giai đoạn nào?
A. Giai đoạn sau chạy lao.
B. Giai đoạn chạy lao.
C. Giai đoạn xuất phát.
D. Giai đoạn kết thúc.
Câu 5: Động tác vươn thở gồm mấy động tác?
A. 1 động tác B. 2 động tác C. 3 động tác D. 4 động tác .
Câu 6: Bài thể dục liên hoàn có bao nhiêu động tác?
A. 10 bước B. 20 bước C. 30 bước D. 40 bước
Câu 7: Thực hiện phối hợp các giai đoạn trong chạy cự li trung bình bao gồm?
A. Xuất phát và chạy tăng tốc sau xuất phát.
B. Chạy giữa quãng.
C. Chạy về đích.
D. Tất cả phương án trên
Câu 8: Có mấy giai đoạn trong chạy cự li trung bình?
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
Phần II: Thực hành: (8,0 điểm).
Thực hiện “Bài Thể dục liên hoàn “.
——- HẾT——
Đáp án môn thể dục giữa học kì 2 lớp 7
Bảng kết quả lựa chọn đáp án đúng của học sinh:
| Câu | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
| Đáp án | A | D | C | D | B | C | D | C |
Phần II: Thực hành
Đạt: Tập đúng và đủ 30 động tác đẹp có tính liên hoàn
Không đạt: Tập động tác chưa đúng,rời rạc
Trên đây là nội dung của Đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn Thể Dục lớp 7 có ma trận, bảng đặc tả, kèm đáp án tham khảo được đăng tải bởi Nắng Thu (Nangthu.com) gửi các thầy cô theo dõi. Nếu cần thêm tài liệu tham khảo, thầy cô có thể để lại bình luận để nangthu gửi thầy cô theo dõi.




